รีวิวชุดออกกำลังกาย ระดับโปรฯ Compressport เบาสบายเหมือนไม่ได้ใส่!

รีวิวชุดออกกำลังกาย ระดับโปรฯ Compressport เบาสบายเหมือนไม่ได้ใส่!

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา “การวิ่ง” นั้นเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งมาราธอน การแข่งไตรกีฬา หรือการวิ่งเพื่อทำความเร็ว ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากการที่คนเราหันมาออกกำลังกายใส่ใจสุขภาพมากขึ้น และการวิ่งก็จัดว่าเป็นกีฬาที่ทำได้ง่ายทุกเพศทุกวัย แถมยังได้บริหารร่างกายกันทุกสัดส่วน จึงไม่แปลกใจที่ใคร ๆ ก็หันมาวิ่ง

สำหรับนักวิ่งทุกคน หนึ่งสิ่งที่ต้องให้สำคัญไม่น้อยไปกว่ารองเท้าวิ่ง นั่นก็คือชุดและอุปกรณ์การวิ่งที่ช่วยซัพพอร์ตให้เพื่อน ๆ วิ่งได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังช่วยลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับกล้ามเนื้อ ซึ่งวันนี้เรามีชุดกีฬาจากแบรนด์ที่อาจไม่ค่อยคุ้นหูนักในบ้านเรา แต่บอกเลยว่ามีชื่อเสียงมากในกลุ่มนักวิ่งมืออาชีพในต่างประเทศ อย่าง Compressport ที่เพิ่งออก ชุดออกกำลังกายคอลเลกชั่นใหม่ Compressport Spring Summer 2019 ที่ชูจุดเด่นเรื่องการระบายอากาศอย่างดีเยี่ยม ด้วยเนื้อผ้าเบาสบายไร้รอยต่อ ใส่แล้วเหมือนไม่ได้ใส่! เหมาะมากสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นไปจนถึงนักกีฬาระดับโปร มารีวิวชุดออกกำลังกายให้ดูจ้า

Compressport คือใคร?

Compressport เป็นแบรนด์ชุดและอุปกรณ์สวมใส่กีฬาที่มีต้นกำเนิดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งแต่ปี 2008 เกิดขึ้นจากกลุ่มคนที่หลงใหลในการลงแข่งวิ่งมาราธอน รวมตัวกันจำหน่ายสินค้าสำหร้บผู้ที่รักการวิ่ง, การปั่นจักรยาน, ไตรกีฬา หรือวิ่งเทรลโดยเฉพาะ โดยเน้นการออกแบบอย่างพิถีพิถันจากวัสดุคุณภาพสูง รวมไปถึงได้มีการนำชุดของตนไปทดสอบในสนามแข่งจริงเพื่อให้แน่ใจว่ามันสามารถตอบโจทย์การใช้งานมากได้จริง ด้วยเหตุนี้แบรนด์คอมเพรสสปอร์ตจึงได้รับความไว้วางใจจากนักกีฬามืออาชีพ เช่น Francisco Javier Gómez Noya แชมป์ไตรกีฬาเหรียญทองปี 2015 ซึ่งถือว่าเป็นรู้จักดีในวงการกีฬาระดับสากล

รีวิวชุดออกกำลังกาย Compressport Spring Summer 2019

เอาจริง ๆ การใส่ชุดออกกำลังมันไม่ได้มีกฎเกณฑ์ตายตัวหรอกค่ะว่าจะต้องใส่ชุดอะไร แต่อย่างที่กล่าวไปเบื้องต้นว่า การใส่ชุดที่เค้าออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะนั้น มันจะช่วยซัพพอร์ตให้การออกกำลังกายแต่ละครั้งทำได้เต็มที่มากขึ้น ซึ่งปีนี้ก็ได้ปล่อย ชุดออกกำลังกายคอลเลกชั่นใหม่ Compressport Spring Summer 2019 ในกลุ่ม Running Range เอาใจสายวิ่งนั่นเอง จะวิ่งชิล ๆ ในสวนสาธารณะ ในฟิตเนส หรือวิ่งมาราธอนสุดโหด คอลเลกชั่นนี้ก็ตอบโจทย์ได้ดีครบทุกความต้องการจ้า แถมยังเหมาะกับสภาพอากาศอบอ้าวในบ้านเราเป็นอย่างดี

เคยมั้ยเวลาวิ่งแล้วรู้สึกเหนอะหนะจากเสื้อที่ชุ่มไปด้วยเหงื่อของเรา ในการเลือกเสื้อใส่วิ่งสักตัวจะต้องคำนึงน้ำหนักอันจะเป็นอุปสรรคในการทำความเร็ว และการระบายความร้อน รวมไปถึงเนื้อผ้าก็จะต้องเลือกชนิดที่ต้องไม่เสียดสีผิวหนัง โดยเสื้อผ้าที่เหมาะกับการใส่วิ่งมีทั้งแบบของเสื้อยืดและเสื้อกล้าม ขึ้นอยู่กับสไตล์ของผู้ใส่จะเลือกใส่แบบไหน เช่น เสื้อยืดวิ่ง Racing SS TShirt Man และเสื้อกล้ามวิ่ง Proracing Singlet Man

เสื้อในคอลเลกชั่นนี้ของคอมเพรสสปอร์ต จะมีให้เลือก 2 แบบ คือเสื้อยืดและเสื้อกล้าม ซึ่งทั้งสองจะถูกออกแบบมาสำหรับการเล่นกีฬาโดยเฉพาะ ด้วยการใช้เนื้อผ้าแบบ Ultra Light ที่เบามาก ๆ เพียง 45 กรัม หนักเท่ากับกระดาษ A4 ประมาณ 10 แผ่นเท่านั้น

แล้วด้วยการตัดเย็บแบบ Ultra-Comfort ตามหลักสรีระ ไร้ตะเข็บ มอบนุ่มสบายหมดกังวลเรื่องการเสียดสีระคายเคืองต่อผู้สวมใส่ไปได้เลย สำหรับความรู้สึกขณะวิ่ง จากการทดสอบวิ่งในสวนสาธารณะในช่วงเย็นวันที่อากาศค่อนข้างร้อน ระยะ 4 กิโลเมตร ตัวเสื้อเบาและบางมากจริง ๆ สามารถระบายความร้อนได้ดี แห้งไวไม่อุ้มเหงื่อ ยิ่งใครเป็นคนเหงื่อออกเยอะน่าจะถูกใจ

เสื้อยืด Compressport รุ่น Racing SS TShirt Man ที่วางจำหน่ายจะมีทั้งหมด 2 สีคือ สีส้มและสีน้ำเงินราคา 2,890 บาท ส่วนเสื้อกล้าม Compressport Proracing Singlet Man จะมีเฉพาะสีน้ำเงิน ราคา 2,690 บาท

ในทำนองเดียวกันกับเสื้อ กางเกงที่ใส่วิ่งก็จำเป็นมีเนื้อผ้าที่นุ่มเบา และต้องระบายอากาศได้ดีเช่นกัน เนื่องจากปัญหาใหญ่ที่นักวิ่งหลายคนต้องเผชิญนั่นก็คือเรื่องการเสียดสี ระคายเคือง สะสมความร้อน อย่าง กางเกงวิ่ง Running Range Split Short และ Racing Split Overshort M

สำหรับกางเกง รุ่น Running Range Split Short เป็นเนื้อผ้าแบบ Microfiber นุ่มเบามากเพียง 45 กรัม ดีไซน์สวยงามตามสมัยนิยม

ขณะสวมใส่ตอนวิ่ง ไม่รู้สึกถึงความร้อนตอนเสียดสี หรือระคายผิวแต่อย่างใด ไม่อุ้มเหงื่อ ระบายอากาศโอเคเลยแหละ ให้ความรู้สึกแห้งอยู่ตลอดเวลา และมีซับในมาให้ในตัว สีที่วางจำหน่ายเป็นสีดำและน้ำเงิน ราคา 2,990 บาท

แล้วสำหรับใครที่ต้องการเพิ่มความเบาไปอีกขั้น Compressport ก็มีกางเกง รุ่น Racing Split Overshort M ที่มีคุณสมบัติแบบเดียวกับตัว Split Short ทุกประการ แต่ต่างกันตรงที่ไม่มีซับใน จึงทำให้น้ำหนักเบาลงถึง 10 กรัม เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการวิ่งระยะไกล ใส่แล้วเหมือนไม่ได้ใส่! ฮ่า ๆ สีที่วางจำหน่ายจะเป็นสีน้ำเงิน ราคา 2,490 บาท

ไปต่อกันที่สิ่งเล็ก ๆ ที่ไม่ควรมองมองข้าม อย่างถุงเท้าที่จะเป็นตัวกลางระหว่างเท้าเราและรองเท้าให้ยึดติดเสมอกัน โดยถุงเท้า Compressport Mid Compression Socks ถูกสร้างออกมาด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาพร้อมคุณสมบัติที่จะช่วยเสริมให้การวิ่ง ลดการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ มีความยาวประมาณครึ่งน่อง

ถุงเท้าคู่นี้ใส่เทคโนโลยีเกี่ยวกับการรัดกล้ามเนื้อ (Compression) ที่จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตของกล้ามเนื้อ และเพิ่มขีดจำกัดในการรับแรงกระแทกขณะวิ่งร่วมกับรองเท้าที่ใช้ ยังผลให้ลดโอกาสที่กล้ามเนื้อจะได้รับบาดเจ็บและเป็นตะคริว แล้วด้วยเทคโนโลยีเม็ดยางที่ปลอดภัยไม่ระคายเคือง 3D Dots ทำให้รู้สึกขณะวิ่งจะกระชับบริเวณหัวรองเท้า (Toe Box) เป็นอย่างดี ลดการลื่นและการพองของเท้าลงได้ แล้วด้วยเนื้อผ้าที่ถักทอแบบไร้ตะเข็บ ไม่อุ้มน้ำ ระบายความร้อนดี และเบาเพียง 32 กรัม จึงเหมาะที่จะใช้ในการวิ่งเกือบทุกประเภท

โดย  Kittipong Pomply –

Share this post


You've just added this product to the cart: